Tập đoàn Sơn Nhật Bản Nâng cao tính năng mới cho Keo dán gạch Thế hệ mới

13-03
2014

Thế hệ keo dán gạch trước đây của Tập đoàn sơn Nhật Bản được đánh giá khá tốt, tuy nhiên đối với đặc điểm của miền Nhiệt đới nắng mưa, độ ẩm cao như hiện nay, Tập đoàn sơn Nhật Bản đã nghiên cứu, bổ sung thêm thành phần hạt rỗng để khi thời tiết nắng nóng hoặc độ ẩm cao sẽ tạo ra được những "túi chứa" không khí và hơi nước bổ sung và điều hòa, điều tiết thời gian khô của keo dán

Công nghệ Nano tạo thành các túi chứa nước để điều hòa

Thông Tin Sản Phẩm

Keo dán gạch JICANANO - JKG 02 là vật liệu chuyên dùng để ốp, dán các loại vật liệu hoàn thiện như các loại gạch, gốm, đá, chất liệu Granit ...và các loại vật liệu xây dựng khác gắn kết với bề mặt t­ường, nền, sàn bê tông.

Với những tính năng tích cực của thành phần cấp phối, tạo ra độ kết dính cao, liên kết các loại vật liêu có gốc Silicat lại với nhau.

Những tính năng vượt trội của sản phẩm :

Dễ thi công, tạo bề mặt rắn chắc không bị co dãn, rạn nứt, có tính kháng kiềm cao, độ kết dính tối đa, bám dính tốt trên bề mặt tường,nền, bê tông. Tăng c­ường độ chịu lực của nền, t­ường nhờ tăng lực liên kết giữa các vật liệu. Hạn chế ô nhiễn môi tr­ường. Độ bền cơ học cao và chịu đư­ợc thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt là tính chống thấm tốt. Triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng thải vôi của ximăng khi ốp, lát ngoài trời.

Keo dán gạch JICANANO - JKG 02 là sản phẩm của Tập đoàn Sơn Nhật Bản, được sản xuất cho thị trường Việt Nam đảm bảo hoàn toàn các tính năng phù hợp với nhiệt độ, độ ẩm của miền Nhiệt đới.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KEO DÁN GẠCH JICANANO - JKG 02

Keo dán gạch JICANANO - JKG 02 là một loại vật liệu mới sử dụng hệ xi măng polyme, ứng dụng những tính năng tích cực của các thành phần cấp phối tạo nên một loại sản phẩm có độ bám dính và cường độ cao.

 

 

Khi sử dụng keo dán gạch JICANANO - JKG 02 , năng xuất lao động tăng lên rõ rệt và vật liệu ốp lát sẽ không bị bong, rộp theo thời gian như cách dán bằng hỗn hợp vữa xi măng truyền thống .

PHẠM VI SỬ DỤNG

          Keo dán gạch JICANANO - JKG 02 được dùng để thi công ốp lát các loại gạch, đá cho tường, sàn, trần tại các khu vực trong nhà và ngoài trời.

          Ngoài ra còn được sử dụng liên kết các loại vật liệu có thành phần cốt liệu là sợi đá, sợi thuỷ tinh, polystyren ...

          Một số công dụng điển hình :

          Dùng ốp lát gạch , đá lên các bề mặt :

Sàn, tường, trần có gốc vữa xi măng thông thường

Các loại bề mặt bê tông xi măng

Chất liệu thạch cao

Sử dụng dán gạch cho bể bơi , bể nước với tính chất đặc biệt chống thấm

Chú ý không dùng keo dán gạch JICANANO - JKG 02 trong các trường hợp :

Các bề mặt kim loại, POLYMER

Các bề mặt có tính đàn hồi và không ổn định

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA KEO JICANANO - JKG 02

          Thành phần chính của keo dán gạch  JICANANO - JKG 02 bao gồm xi măng, cát mịn tinh lọc, phụ gia hoá chất …

          Keo được sản xuất dưới dạng bột mịn màu trắng hoặc xám

          Khi thi công keo JICANANO - JKG 02 được trộn với nước tạo thành hỗn hợp vữa có các ưu việt vượt trội về kỹ thuật như sau :

Có độ bám dính cao với các vật liệu xây dựng thông thường

Do có tính dẻo và độ kết dính cao nên khi sử dụng keo JICANANO - JKG 02 để dán gạch ( kể cả gạch có kích thước lớn ) trên bề mặt đứng mà vẫn không bị trượt .

Tốc độ thi công nhanh

Không co ngót khi đóng rắn

Thời gian đóng rắn chậm. đảm bảo cho công tác hiệu chỉnh bề mặt ốp, lát.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH JICANANO

          Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt sử dụng keo dán gạch JICANANO - JKG 02 phải được cán phẳng, cứng chắc, không có tạp chất, hay dầu mỡ, sáp …

Các bề mặt gốc xi măng phải được bảo dưỡng đúng kỹ thuật trước khi thi công. trong điều kiện thời tiết bình thường lớp vữa trát phải được bảo dưỡng ít nhất 1 tuần cho 01 cm chiều dày.

Bề mặt nếu bị nắng rọi trực tiếp làm nhiệt độ tăng cao cần được tưới nước làm mát trước khi thi công.

Các bề mặt dạng thạch cao phải khô hoàn toàn ( độ ẩm < 0,5 % ), cứng chắc. không bụi bẩn

Trộn vữa :

Tỉ lệ nước trong vữa keo dán gạch  JICANANO - JKG 02

Trộn keo dán gạch JICANANO - JKG 02 theo tỉ lệ : 24 – 26 phần nước với 100 phần bột JICANANO - JKG 02 tính theo trọng lượng

Tương đương với 6,0 – 6,5 lít nước với 25 kg bột

Cách trộn : Cho nước trộn vào xô hoặc thùng sạch , rắc từ từ phần bột vào đồng thời trộn đều bằng một máy khoan có gắn cánh trộn cho đến khi tạo thành hỗn hợp vữa đồng nhất và không bị vón cục. Dừng trộn trong khoảng 5 phút sau đó trộn lại và sử dụng.

Thời gian sử dụng vữa sau khi trộn không quá 08 giờ

Thi công vữa :

Keo dán gạch JICANANO - JKG 02 được thi công bằng bay răng cưa khi ốp lát gạch . Có nhiều loại kích thước bay răng cưa, nên lựa chọn cho phù hợp với kích thước viên gạch cần dán .

Phương pháp thi công :

Dùng cạnh thẳng của bay trải một lớp vữa mỏng lên bề mặt thi công , sau đó dùng cạnh có răng cưa kéo nghiêng trên bề mặt lớp vữa để tạo lớp vữa có chiều dày đồng đều và phù hợp với chiều dày viên gạch cần dán.

Phương pháp dán gạch 2 lớp là phương pháp trát vữa lên cả mặt sau của viên gạch theo cách tương tự ở trên. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp cần ốp lát gạch cho sàn , tường ngoài trời chịu sương giá, khu vực bể bơi, sàn chịu tải trọng nặng, sàn đánh bóng tại chỗ , ốp lát gạch có kích thước lớn… hoặc những khu vực khó thi công

Cách dán gạch :

Không cần làm ẩm gạch trước khi dán, nếu mặt sau của gạch quá bẩn nên rửa gạch bằng nước sạch trước khi dán.

Ngay sau khi  trải lớp vữa theo cách đã mô tả ở phương pháp thi công , nhanh chóng đặt viên gạch vào vị trí cần dán và ấn nhe để đảm bảo vữa phủ đều lên mặt sau của viên gạch.

Trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ bình thường thời gian thi công cho phép của keo dán gạch JICANANO - JKG 02 là 30 phút. Thời gian dán gạch cho phép sẽ ngắn hơn nếu điều kiện thời tiết có nắng to, gió hanh, nhiệt độ cao hoặc bề mặt có độ hút nước lớn.

Trong quá trình thi công, lưu ý không không để lớp vữa đã trát lên bề mặt bị tạo màng làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của vữa.Nếu lớp vữa bị tạo màng, dùng bay răng cưa kéo lại theo cách ở trên, không được dùng nước làm ẩm vữa vì sẽ làm mất khả năng bám dính của vữa dán.

Có thể chỉnh gạch đã dán trong vòng 60 phút sau khi dán.

Gạch dán bằng sản phẩm keo dán gạch JICANANO - JKG 02 không được để nước mưa hoặc nước chảy tác động vào trong vòng 24 giờ sau khi thi công và nên được bảo vệ khỏi sương giávà nắng to từ 5- 7 ngày.

THI CÔNG CHÍT MẠCH

Mạch ốp tường có thể được chít sau khoảng 4- 8 giờ, mạch gạch lát sàn được chít sau khoảng 24 giờ bằng các loại keo chít mạch JICANANO - JKG 02 ( keo chít mạch JICANANO - JKG 02  có các màu sắc tương thích với màu gạch )

THỜI GIAN CHO PHÉP SỬ DỤNG

Đối với sàn cho phép lưu thông nhẹ nhàng( bước lên ) sau khoảng 24 h

Thời gian cho phếp sử dụng an toàn : sau khoảng 96 giờ

Đối với bể nước hoặc bể bơi có thể cho nước vào sau : 15 ngày

          THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA SẢN PHẨM

          Sản phẩm keo dán gạch JICANANO - JKG 02 phù hợp với các tiêu chuẩn :

Tiêu chuẩn châu Âu 12004 loại C2TE

Tiêu chuẩn Mỹ ANSI A 118.1 – 1999

Tiêu chuẩn Canada 71 GP 30 M loại 2

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

Bột, mầu trắng hoặc xám.

 

Hạn sử dụng 12 tháng trong bao bì còn nguyên bảo quản nơi kho ráo

          THÔNG SỐ THI CÔNG

Trộn 24-26 phần nước với 100 phần JICANANO - JKG 02 theo trọng lượng ( tương đương 6-6,5 lít nước /bao 25 kg )

Đặc tính: Vữa dẻo , dính

LƯỢNG DÙNG

Gạch  kích thước nhỏ   : 2,5 – 3kg / m2

Gạch kích thước trung bình                     : 4 – 5 kg / m2

Gạch kích thước lớn, thi công ngoài trời : 5 – 6 kg / m2

Dán tấm xốp, tấm bọt cách nhiệt             : 0,5 – 0,8 kg / m2

Dán tấm thạch cao hay bê tông xốp                  : 1,5 kg / m2

VỆ SINH   

Lau sạch bề mặt gạch bằng giẻ ẩm, tuyệt đối hạn chế dùng nước để rửa và chỉ dùng sau khi thi công vài giờ.

Rửa sạch tay và dụng cụ bằng nước ngay sau khi thi công xong.

BẢO QUẢN

Thời gian bảo quản của sản phẩm là 12 tháng, bảo quản nơi khô ráo trong bao bì còn nguyên .

HƯỚNG DẪN AN TOÀN

          Sản phẩm có chứa xi măng nên có thể gây kích ứng khi tiếp xúc với cơ thể. Nên sử dụng găng tay và kính bảo hộ khi thi công sản phẩm. Tham khảo thêm các tài liệu về an toàn lao động .         

Chú ý :

          Các chi tiết kỹ thuật và hướng dẫn nêu trong tài liệu này được đúc kết từ những kiến thức và kinh nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên trong mọi trường hơp, tất cả các thông tin nêu trên cần được thực hiện một cách nghiêm túc nhất bởi những nhà thi công có bề dày kinh nghiệm thi công lâu dài.

Trước khi sử dụng sản phẩm phải khẳng định rằng các hướng dẫn phải được áp dụng nghiêm túc với từng công tác thi công. Trong mọi trường hợp, nếu người sử dụng tự thi công thì cần phải có sự tham khảo với bộ phận kỹ thuật của Tập đoàn Sơn Nhật Bản để tránh các sai sót trong quá trình sử dụng sản phẩm./.