Tài trợ sơn chống muỗi cho hệ thống các bệnh viện tại Việt nam

13-03
2014

Nhằm góp phần ngăn chặn dịch sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền do muỗi gây ra, Tập đoàn Nhật Bản đã gửi công văn cho Bộ trường Bộ Y tế đề nghị được tài trợ sơn chống muỗi Jica AntiMos cho một số bệnh viện trên toàn quốcSơn đuổi muỗi sinh thái JicaPaint antiMos là kết quả nghiên cứu nghiêm túc lâu dài của Công ty Sơn Nhật Bản -Tập đoàn Nhật Bản, trên nguyên tắc an toàn thân thiện môi trường, nguyên lý của sơn đuổi muỗi sinh thái JicaPaint antiMos dựa trên những đặc tính sinh học, lý hóa của côn trùng (muỗi) với những loại thảo dược có sẵn trong thiên nhiên như cây bồ kết, cây xả, hoa cúc, cây hương nhu, cây oải hương, cây bạch đàn….Đây là những loại thảo dược chống muỗi rất an toàn và hiệu quả, Tinh dầu của các loại thảo dược này được pha chế vào Sơn đặc biệt ( Sơn gốc nhũ tương) của Tập đoàn Sơn Nhật Bản cùng với một số phụ gia chống bay hơi tạo khả năng lưu trữ tinh dầu thảo dược trong bề mặt sơn để giải phóng tinh thể tinh dầu ra từ từ, lâu dài.

 

JicaPaint AntiMos với hàm lượng chất bay hơi thấp (Low VOC) hòa quyện với tinh chất các loài cây chống muỗi theo công nghệ BiotechPaint sẽ lưu lại rất lâu trên tường. Sơn một lần hiệu quả chống muỗi đến 2-3 năm. Đặc biệt JicaPaint AntiMos hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Hoạt chất chống muỗi làm từ thảo dược thiên nhiên đã được Tập đoàn Nhật Bản kiểm nghiệm và chứng nhận  sản phẩm đảm bảo: An toàn với người, vật nuôi  và môi trường. Đã được các công ty sản xuất thực phẩm, trường học, quán café, hộ gia đình,….sử dụng rộng rãi.

            Với mong muốn được góp phẩn vào việc bảo vệ sức khỏe của con người, làm sạch môi trường, tiêu diệt muỗi và côn trùng, ngăn chặn dịch sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền do muỗi gây ra. Công ty Sơn Nhật Bản đề nghị được tài trợ sơn chống muỗi cho một số khu vực của một số bệnh viện trọng điểm trên địa bàn Việt Nam

            Dự kiến mỗi bệnh viện Công ty sẽ tài trợ sơn khoảng 200 đến 300m2. Thời gian thực hiện kế hoạch tài trợ trong khoảng 2 năm, dự kiến số lượng bệnh viện nhận tài trợ khoảng 30 bệnh viện.