PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY JICA

Hiện nay sơn chống cháy là một giải pháp an toàn cho những khung sắt, thép, không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn mang lại sự an toàn khi xảy ra cháy nổ bất thường. Chính vì vậy để sơn mang lại hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần thực hiện đúng quy trình thi công sơn chống cháy  để đảm bảo an toàn cho người thi công cũng như cho chính người sử dụng.

Đảm bảo an toàn thi công sơn chống cháy

 • Những khu vực đang được khai thác sẽ tiến hành thi công ngoài giờ, hoặc thi công trong giờ nhưng sẽ hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến các hoạt động, cụ thể: sẽ có dây an toàn cảnh báo và ngăn cách, dùng bạt che phủ trên nền đất và các vật dụng ở dưới khu vực đó. Che chắn khu vực nền, sàn, cây cảnh…. Bằng bạt, hạn chế tối đa việc Sơn dây xuống dưới khi thi công sơn bả.
 • Chia từng khu vực để làm, thi công theo hình thức cuốn chiếu, đến đâu xong hết đến đó để hạn chế sự ảnh hưởng. mỗi khu vực từ 50- 100 m2.
 • PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY JICA
  PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY JICA

Quy trình thi công sơn chống cháy

 • Yêu cầu khuấy đều, kỹ sơn bằng máy khuấy trước khi sử dụng sơn JC 113 và JUF11 .
 • Không sử dụng chung cây khuấy và dụng cụ sơn cho các loại sơn.
 • Sử dụng sơn Định mức theo yêu cầu của nhà sản xuất và căn cứ theo nhu cầu của công trình.

 + Đối với thép đã có lớp sơn chống rỉ alkyd hoặc epoxy. Nếu bề mặt lớp sơn alkyd, epoxy hiện hữu đã bị bong rộp, hư hỏng thì phải đánh nhám sạch đến mặt thép. Nếu bề mặt sơn cũ còn tốt thì chà nhám cho sạch các vết bẩn trên bề mặt sơn cũ và lau nước sạch không còn dầu mỡ hoặc bụi bẩn, sau đó sơn lót JC 113  theo định mức 0,1kg/m².

+ Đối với thép đen chưa sơn chống rỉ alkyd hoặc epoxy. Dùng máy phun bi hoặc bắn cát TC:2.0Sa, sau đó lau sạch bề mặt để không còn bụi bẩn, rỉ sắt, dầu nhớt. Phun sơn chống rỉ Alkyd hoặc Epoxy đạt theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. sau đó sơn lót JC 113  theo định mức 0,1kg/m² để tăng cường độ bám sơn chống cháy trên nên sơn lót chống rỉ Alkyd hoặc Epoxy.

+ Lăn hoặc phun sơn lót chống rỉ JC 113  từ 1-2 lần (độ dày màng sơn khô: 30µm). Lăn hoặc phun đều tay không để chảy sơn hoặc không phủ sơn kín mặt thép

 • Sử dụng sơn JUF11 . Căn cứ theo nhu cầu chống cháy của công trình và theo định mức yêu cầu của nhà sản xuất từ 30 phút đến 150 phút tương đương với lượng sơn từ 0,9 kg JUF11 /m2 đến 1,7 kg JUF11 /m2

+ Lăn hoặc phun lần đầu mỏng, đều dàn trải không chảy sơn.+ Lăn hoặc phun sơn lớp sơn JUF11 nhiều lần theo định mức và thời gian chống cháy yêu cầu, Dùng rulo lăn hoặc phun sơn JUF11 lên bề mặt tấm thép.Sau khi lăn hoặc phun đều mặt và chờ khô thì không được lăn hoặc phun đè lên để tránh tình trạng làm nhăn mặt sơn chờ khô. Thời gian khô phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm và có gió thông thoáng. Phải chờ sơn khô hoàn toàn thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo. ( Chạm tay không dính sơn, không ẩm ướt, ấn tay không bị lún ). Phải để sơn JUF11 khô được 24 tiếng trước khi sơn phủ Alkyd, Epoxy hoặc PU.

  • Sau khi sơn đủ định mức, Thổi sạch bụi nếu có. Nếu cần thẩm mỹ hơn thì có thể dùng giấy nhám chà để đồng đều độ dày mặt sơn trước khi dùng sơn phủ màu theo yêu cầu.
  • Sơn phủ màu cần sử dụng sơn màu dầu Alkyd, Epoxy, PU (lưu ý phải thử trước khi sơn hàng loạt) Trên đây là quy trình sơn chống cháy trên kết cấu thép được sơn lót chống rỉ JC 113 và Sơn chống cháy JUF11 theo yêu cầu kiểm nghiệm thời gian chống cháy tương ứng với từng định mức.

Ngoài ra Công ty Sơn Nhật Bản chúng tôi còn có một số sản phẩm nổi bậc như:

 1. SƠN CHỐNG NÓNG JICA THẾ HỆ THỨ 3 –JUH3
 2. SƠN CHỐNG CHÁY JICA
 3. SƠN CHỐNG THẤM NHẬT BẢN JICA
 4. HỆ THỐNG SƠN TRANG TRÍ NHÀ NHẬT BẢN JICA
 5. HỆ THỐNG SƠN GIAO THÔNG
 6. HỆ THỐNG SƠN ĐẶC BIỆT
 7. SƠN GỖ PU

Mọi thông tin xin liên hệ: Công ty Sơn Nhật Bản SĐT kỹ thuật 0904156162 để được hiểu rõ thêm.

 

Bài viết liên quan

Call Now